Hoạt động các lớp

Dự án “Hạt và sự sống” của các bé lớp mẫu giáo lớn A1

21/01/2024
Đánh giá:
Mỗi hạt mầm đều mang trong mình một sứ mệnh, một sức sống phi thường. Mỗi đứa trẻ của chúng ta cũng giống như những hạt giống ấy, đều cần được chăm sóc vun trồng để phát triển. Trong hành trang “nuôi dưỡng tâm hồn và nghị lực, cùng con vươn tới những ước mơ”, tiếp nối những chuỗi dự án vui học trong dịp chuẩn bị đón mùa xuân mới, với những hạt giống của các bé lớp MGL A1 trường MN Hoa Hướng Dương đã mang đến cho các bé dự án “Hạt và sự sống”.

Đến với dự án “Hạt và sự sống” trẻ sẽ được tự mình trải nghiệm gieo trồng những loài cây từ hạt, thực hiện một số món ăn từ những thực phẩm đó, đồng thời giúp trẻ biết được những giá trị dinh dưỡng của loại hạt, loại rau tốt cho sức khỏe. Ngoài ra trẻ còn có thể tận dụng vỏ hạt tạo ra những sản phẩm thủ công sáng tạo.

Tất cả những điều đó sẽ được trẻ tự khám phá và làm vốn kinh nghiệm cho chính mình trong hành trình khôn lớn. Dự án “Hạt và sự sống” sẽ góp phần tạo nền tảng tốt về kiến thức, kĩ năng và giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Chúng mình cùng gieo hạt nhé!

Sau 2 ngày, những chiếc mầm trắng đã nhú lên rồi, chúng mình cùng nhau tưới nước chăm sóc hạt mầm!

Ghi chép lại kết quả phát triển của hạt mầm theo từng ngày của chúng tớ.

Thành quả sau 10 ngày chăm sóc của chúng tớ.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm giúp trẻ biết chăm sóc và bảo vệ cây xanh, yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường. Hơn thế nữa, việc dạy trẻ trồng và chăm sóc cây xanh, rau xanh sẽ giúp cho trẻ sống tình cảm hơn, kiên nhẫn hơn, học cách có trách nhiệm với những gì mình làm ra từ việc chăm bón cây sau khi trồng, theo dõi cây lớn lên, giúp trẻ cảm nhận được giá trị và ý nghĩa mỗi việc làm của mình.

Ban truyền thông HHD