Hoạt động các lớp

Giáo dục bảo vệ môi trường - hoạt động ý nghĩa của cô trò lớp Mẫu giáo lớn A3

03/04/2024
Cuộc sống phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất tinh thần của chúng ta ngày càng được cải thiện, tuy nhiên đối lập với đó là tình trạng ô nhiễm môi trường có những diễn biến phức tạp. Giáo dục trẻ bảo vệ môi trường chính là điều cấp thiết, hướng đến một môi trường “Xanh - sạch - đẹp - an toàn” cho chính các em.

Xuyên suốt chủ đề “Bảo vệ môi trường” trong tháng 3, các bạn nhỏ lớp mẫu giáo lớn A3 trường Mầm non Hoa Hướng Dương được tham gia vào chuỗi các hoạt động học tập bổ ích và thiết thực, từ việc tìm hiểu về cách phân loại rác, tái chế rác thải đến nhận biết các đồ dùng thân thiện với môi trường, … Trải nghiệm nào cũng mang đến cho các bạn nhỏ sự háo hức, tò mò được khám phá!

Tại sao chúng mình không thử ứng dụng sử dụng đồ tái chế để tạo ra những bộ trang phục độc đáo nhỉ? Chắc chắn rằng các hoạt động này sẽ mang lại niềm vui, sự thích thú cho cả gia đình đấy! Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong giờ hoạt động của các bé:

C:\Users\User\Desktop\ảnh 4.jpg

C:\Users\User\Desktop\ảnh 5.jpgCác bé cùng thuyết trình bức tranh Bảo vệ môi trường của nhóm mình

Cùng nhau bàn bàn, thảo luận nhóm khi tham gia trò chơi

C:\Users\User\Desktop\ảnh 6.jpg

C:\Users\User\Desktop\ảnh 10.jpgHào hứng tham gia trình diễn thời trang với các bộ trang phục làm từ nguyên liệu tái chế

C:\Users\User\Desktop\ảnh 8.jpg

Thông qua những tiết học gắn liền với thực tế cuộc sống, mong muốn sẽ khơi dậy ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường ở mỗi bạn nhỏ. Từ đó, các con sẽ hình thành cho mình một lối sống xanh lành mạnh, đồng thời lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến mọi người xung quanh.

GV lớp MGL A3 - Ban truyền thông HHD