Bé tập làm sữa chua trái cây ngon tuyệt

22/04/2024
Sắm vai đầu bếp để làm món hoa quả dầm sữa chua, là một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh tại lớp mẫu giáo bé C3 trường Mầm non Hoa Hướng Dương

Với sự chuẩn bị và cách hướng dẫn chu đáo của cô giáo, các em đã thể hiện món hoa quả dầm sữa chua thật ngon và đẹp mắt

Nhận biết các nguyên liệu như dưa hấu, xoài, thanh long, đu đủ, lê, táo để làm món hoa quả dầm, chính là công đoạn đầu tiên khi xăn tay của “các đầu bếp nhí” Các dùng muỗng xúc các nguyên liệu (đã được cô giáo cắt nhỏ sẵn) cho vào từng cốc, sau đó múc một ít sữa chua rồi tập trộn đều lên; trộn từng loại quả với sữa chua theo sở thích để rồi cùng mời nhau dùng món.

Còn gì tuyệt vời hơn là thưởng thức thành quả của mình. Niềm vui hiện rõ trên mỗi gương mặt, cảm xúc tận hưởng món ăn ngon biểu hiện trong từng động tác khi các em vừa trò chuyện vừa thi nhau ăn một cách ngon lành và thích thú.

Đặc biệt, qua hoạt động thú vị này, các bé còn được học rất nhiều kĩ năng sống như biết hợp tác chia sẻ, kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ, giữ gọn gàng ngăn nắp.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận hoạt động của các đầu bếp nhí C3. Thật hạnh phúc khi các bạn nhỏ rất hào hứng, vui vẻ và được tự tay làm cốc sữa chua hoa quả cho riêng mình. Bố mẹ cùng nhìn ngắm những khoảnh khắc đáng yêu của các bé lớp C3 trong buổi trải nghiệm nhé!

Hình ảnh nguyên liệu và cùng quan sát cô hướng dẫn cách làm Hoa quả dầm sữa chua

Cùng chế biến và thưởng thức với chúng tớ nhé!

GV lớp MGB C3 - Ban Truyền Thông HHD