Trang chủ Chi tiết bài viết

Hoạt động trải nghiệm "Bé vui Tết Hàn thực" của cô và trò khối Mẫu giáo bé - Nhà trẻ tại trường MN Hoa Hướng Dương

10/04/2024
971
Đánh giá:
Nhằm mục đích giáo dục cho trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực cũng như mang lại niềm vui cho các con. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi.

Sáng ngày 11/04/2024 các cô giáo Trường mầm non Hoa Hướng Dương đã tổ chức cho các bé trải nghiệm làm bánh trôi nước. Hoạt động nhận được sự ủng hộ, tán thành, nhất trí cao của các bậc phụ huynh học sinh.
Các bé vô cùng thích thú khi được nghe cô giáo kể về sự tích ngày Tết Hàn thực, được nghe cô giới thiệu và quan sát các nguyên liệu cô đã chuẩn bị để làm bánh trôi như bột nếp, đường, vừng, đỗ xanh… Trước khi nặn cô cho trẻ rửa tay sạch sẽ, sau đó hướng dẫn trẻ rất kỹ cách nặn bánh trôi nên khi thực hiện các con không còn bỡ ngỡ.

Các bé lắng nghe các cô hướng dẫn cách làm bánh trôi.

Nhìn những đôi tay nhỏ xinh xoay tròn, ấn bẹt, cho đường và xoay tròn để tạo thành sản phẩm là những viên bánh trôi đủ màu sắc, hình dáng, xinh xắn trông thật hấp dẫn. Cô giáo giúp các con luộc bánh và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, mùi đường phên và mùi vừng, những sợi dừa tươi... Các con được thưởng thức, cảm nhận được hương vị món bánh trôi nước do chính bàn tay mình làm ra trong niềm vui và niềm tự hào về bản thân.

Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp các bé biết thêm về một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Các bé lớp MGB C3 thích thú với món bánh trôi mà chính tay các bé làm ra.

Các bé lớp MGB C1 cùng nhau thưởng thức những viên bánh trôi thơm ngon.

Các bé Lớp Nhà trẻ D thích thú với Ngày Tết Hàn thực được làm bánh trôi.

Ban truyền thông HHD

Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 40 đánh giá
Chia sẻ: