Trang chủ Chi tiết bài viết

Tết Hàn thực – Cùng bé khối Mẫu giáo lớn với trải nghiệm thú vị "Làm bánh trôi"

10/04/2024
610
Đánh giá:
Giáo dục về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các bé. Khối mẫu giáo lớp trường mầm non Hoa Hướng Dương đã tổ chức hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi. Hoạt động này đã nhận được sự thích thú của các bé và cả sự hưởng ứng, ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh

Nhìn những đôi tay nhỏ xinh xoay tròn, ấn bẹt, cho đường và xoay tròn để tạo thành sản phẩm là những viên bánh trôi tròn trịa, xinh xắn trông thật hấp dẫn. Các bác nhà bếp giúp các con luộc bánh và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, được tạo màu sắc tự nhiên từ rau củ, quả, mùi đường mật và mùi vừng. Các con được thưởng thức, cảm nhận hương vị món bánh trôi nước do chính bàn tay mình làm ra trong niềm vui và niềm tự hào về bản thân.

Dưới dây là 1 số hình ảnh của các bé khối mẫu giáo lớn trong hoạt động làm bánh trôi:

Chúng mình cùng chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trôi nhé!

Chúng tớ tự lựa chọn màu sắc, xoay tròn, ấn dẹt cho đường mật vào giữ và bao kín viên đường tạo thành viên bánh trôi thật xinh.

Các cô nhà bếp đã giúp chúng tớ luộc thành phẩm viên bánh trôi

Đây là thành phẩm: “ Bánh trôi” của chúng tớ! mời các bạn cùng thưởng thức

Qua hoạt động kỹ năng thực hành cuộc sống làm bánh trôi, các bé khối mẫu giáo lớn trường mầm non Hoa Hướng dương đã có thêm kiến thức, kỹ năng về nội dung này. Các bé cũng được trải nghiệm kỹ năng thực hành cuộc sống một cách thiết thực, đặc biệt, các bé càng thêm háo hức mỗi khi đến trường để được tham gia vào các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, qua đó các bé ngày càng thêm yêu trường, yêu lớp của mình hơn nữa. Cũng chính từ những hoạt động tập thể vô cùng hữu ích này, mà các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng, trân trọng và gửi trọn niềm tin với các bác, các cô giáo trong nhà trường.

Khối MGL A - Ban truyền thông HHD

Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 33 đánh giá
Chia sẻ: