Hoạt động giáo dục

Trang chủ Hoạt động Hoạt động giáo dục

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2 NĂM HỌC 2023 - 2024 “CUỘC SÁCH LỚN RỰC RỠ VỀ BÁC SĨ”

02/05/2024
Cách đây 68 năm, vào ngày 27/2/1955, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc. Bác đã ân cần thăm hỏi và dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ y tế, đồng thời Bác cũng đã căn dặn: “Lương y phải như từ mẫu”. Từ ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, ngày 27 tháng 2 được chọn là Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Để các con học sinh hiểu thêm về nghề bác sĩ, thư viện trường Mầm non Hoa Hướng Dương xin trân trọng giới thiệu cuốn truyện thiếu nhi “Cuốn sách lớn rực rỡ về bác sĩ” của tác giả Liesbet Slegers.

Khi bị ốm mệt, em đừng lo lắng vì các bác sĩ trong chiếc áo blouse trắng, giỏi giang, tận tâm và tỏ tường về cơ thể, luôn sẵn sàng chữa cho chúng mình khỏe lại.

Cuốn sách này cho em một hình dung sống động về nghề Bác sĩ qua minh họa đáng yêu, lời dẫn ngắn gọn và gần gũi, còn có cả từ vựng tiếng Anh nữa đấy! Em sẽ thêm yêu mến và cảm phục các bác sĩ giỏi giang, ân cần và biết đâu một ngày kia, em cũng trở thành một bác sĩ giỏi chữa bệnh cho bao người.

Thông tin chi tiết sách:

Tên Nhà Phát Hành: Nhã Nam

Tác giả: Liesbet Slegers

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

Năm xuất bản: 2020

Kích thước: 25 x 26 cm

Hình thức: Bìa mềm

Số trang: 28 trang

Các con học sinh thân mến, ngày 27/2 - ngày Thầy thuốc Việt Nam sắp đến. Đây là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam và càng tự hào hơn về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đã đạt được.
          Trân trọng tài đức của người thầy thuốc, mong ước sau này trở thành bác sĩ tài năng cứu chữa cho bệnh nhân, các con hãy cố gắng học thật giỏi, tự mình tìm tòi, khám phá được nhiều kiến thức bổ ích ngay từ lúc này nhé!